Giới thiệu:

TikTok được biết là một nền tảng chia sẻ video dưới dạng tỷ lệ màn hình dọc phù hợp chuyên dùng cho các thiết bị Smartphone. TikTok được ra đời tại Trung Quốc do Bytedance đứng đầu. Về lịch sử hình thành ứng dụng này trong bài viết hôm nay sẽ không được đề cập đến, chủ yếu nói về lý do vì sao TikTok lại bị cấm ở Mỹ và lệnh cấm này liệu thực sự có hiệu lực.

Lý do đến từ Trung Quốc "Bảo vệ an ninh quốc gia"

Thật sự lo lắng khi một ứng dụng đến từ Trung Quốc lại nổi tiếng và có rất nhiều người dùng như thế. Nhưng chúng ta không nên đánh đồng tất cả như thế, đừng nhìn vào những việc làm sai trái của họ mà ảnh hưởng đến những người sáng tạo những nhà phát hành chân chính đến từ Trung Quốc.

Do TikTok được Trung Quốc quản lý dù Bytedance không có ý xấu nhưng không hẳn là thoát khỏi được sự thao túng đứng từ những vị trí tối cao của nước này. Bởi hầu hết các ứng dụng, công nghệ đều được quản lý trong nhiều điều khoản, điều luật khắc khe nhầm mục đích phục vụ cho việc chính trị. Vì thế nên không thể tránh khỏi lệnh cấm đến từ Mỹ mặc dù Bytedance vẫn cố gắng giải quyết lệnh cấm này.

Không đồng ý bán lại TikTok cho Microsoft

Việc Bytedance từ chối bán lại TikTok cho Microsoft cũng là một việc làm đã được suy tính rất kỹ trước lời đề nghị của phía Mỹ. Việc từ chối này đồng nghĩa vs việc lệnh cấm sẽ được ban hành, nhưng Bytedance đang cố gắng khởi kiện tòa án nhầm thoát khỏi đòn đánh mạnh tay này. TikTok như một loại vũ khí hạng nặng mà mỹ và trung quốc đang tranh giành với nhau.

Liệu TikTok có thoát khỏi lệnh cấm này hay không ? Tương lai của TikTok sẽ như thế nào mời anh em xem tiếp những bài viết tiếp theo nhé.

Download TikTok phiên bản cho ANDROID: Tại Đây

Download TikTok phiên bản cho IOS: Tại Đây

Video review game play

Published on: 12/15/20, 2:03 PM