10 trang web rút gọn link miễn phí và đáng dùng nhất hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều website ở trong và ngoài nước hỗ trợ việc rút gọn link. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng đáp ứng được độ uy tín và an toàn, đặc biệt trong hoàn cảnh một số trang web còn lợi dụng để phát tán các mã độc, chương trình gây hại cho người sử dụng. 

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 website rút gọn link miễn phí và đáng dùng nhất hiện nay.
1/ Goo.gl
 
Đây là 1 công cụ rút gọn link hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp, vì vậy người dùng không cần phải lo lắng về độ uy tín và an toàn của nó.
Ưu điểm khi rút gọn link trên goo.gl:
● Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
● Thống kê được số người click vào link rút gọn của bạn
Cách sử dụng Goo.gl để rút gọn link:
Bước 1: Truy cập vào đường link: https://goo.gl/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.
Bước 2: Copy 1 link mà bạn cần rút gọn rồi dán vào ô “Đơn giản hóa các liên kết của bạn”. Sau đó bấm “Rút ngắn URL” 
 
Bây giờ bạn chỉ việc copy link rút gọn: goo.gl/wLxMFa và chia sẻ ở các trang mà mình cần.
Và còn một điều thú vị nữa nhé. Đó là sau khi bạn chia sẻ link rút gọn xong, bạn có thể xem đã có bao nhiêu người đã click vào đường link của mình. Chỉ việc kéo xuống xem ở phần bên dưới thôi nhé.
 
Bạn cũng có thể xem chi tiết người dùng nhấp vào link của mình đến từ những nguồn nào.
Ví dụ, với cái link rút gọn này, đã có tất cả 66 lần click. Trong đó 58 lần click là từ Facebook. Họ chủ yếu dùng thiết bị di động và Iphone nữa. Rất hay phải không nào!

Tuy nhiên: Hiện nay, trang web Goo.gl đã bị Google khai tử. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các trang web rút gọn link khác mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé!

2/ bitly.com
Nếu có một sự thay thế tốt nhất cho Goo.gl thì đó chỉ có thể là bitly.com
Website này bắt đầu hoạt động từ năm 2008, và hiện nay, nó càng được sử dụng phổ biến hơn. Ngay cả những công ty nổi tiếng thế giới như Samsung, Pepsi, GE cũng sử dụng dịch vụ của bitly để đem đến những trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị điện thoại di động cho người dùng.
Ưu điểm của website rút gọn link bitly:
● Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
● Thống kê cho người dùng số lượt click vào link rút gọn của họ
● Người dùng cũng có thể chỉnh sửa đường dẫn theo ý muốn của mình
Cách dùng bitly để rút gọn link:
Để có thể chỉnh sửa đường dẫn, xem thống kê và quản lý link của mình, bạn cần tạo một tài khoản bitly. 
Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: bitly.com và đăng nhập 
Bước 2:  Sau khi đăng nhập thành công, bạn click vào “CREATE” để mở tính năng rút gọn link
Bước 3: Sau đó, bạn copy đường dẫn cần rút gọn và dán vào ô “PASTE LONG URL” như hình bên dưới.
 
Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động tạo ra link rút gọn cho bạn. Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa lại đường link này theo ý mình và bấm SAVE lại là xong.
Bây giờ, bạn đã có thể đem link rút gọn đó đi dán lên các page mà mình cần rồi. Và bạn bè, khách hàng có thể xem được những nội dung mà bạn chia sẻ một cách gọn gàng.

3/ Tinyurl
Là bậc “lão làng” trong các website rút gọn link, và cũng là 1 trang khá tin cậy. Tuy nhiên, do không có những cải tiến đáng kể nên hiện không có sức cạnh tranh như nhiều trang mới.
Ưu điểm của link Tinyurl:
● Không cần phải đăng ký tài khoản
● Cho phép người dùng chỉnh sửa đường dẫn theo ý của mình.
Cách sử dụng Tinyurl để rút gọn link:
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tinyurl.com
Bước 2: Copy đường dẫn mà bạn cần rút gọn rồi dán vào ô “Enter a long URL to make tiny”. Ở bên dưới, bạn có thể chỉnh đường dẫn theo ý muốn của mình. Sau đó chỉ click vào “Make TinyURL!”.
 
Thế là bạn đã có được link rút gọn:
 
Bây giờ, bạn có thể lấy link rút gọn và đem đi chia sẻ rồi!
Ở trên, mình đã trình bày 3 trang web rút gọn link uy tín và được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trang rút gọn link khác dưới đây nhé.

4/ Ow.ly
Đây là một trang rút gọn link khá giống với bitly, nó giúp người dùng có thể quản lý link tốt hơn, tối ưu đường dẫn thân thiện hơn. 

5/ Shorte.st
Shorte.st đó là một trang web không chỉ giúp bạn rút gọn link mà bạn còn có thể kiếm tiền khi chia sẻ link đó nữa. Nếu bạn có 1 blog, website hay kênh Youtube với lưu lượng truy cập (traffic) cao thì có thể tham khảo để tạo thêm thu nhập nhé.

6/ Ouo.io
Đây là một trang rút gọn link khá quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh việc rút gọn link, nó còn cho phép bạn tạo thêm thu nhập nữa. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép giám sát lượt view truy cập vào link của bạn.

7/ Tiny.cc
Với Tiny.cc, bạn có thể nhanh chóng rút gọn link, tạo mã QR và tùy chỉnh đường dẫn nên đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

8. Buffer.com
Website này sẽ tích hợp các tài khoản mạng xã hội của người dùng như facebook, twitter, instagram,… Khi bạn đăng bất kỳ bài viết nào thì buffer.com sẽ tự động rút gọn link trước khi đăng tải nó lên trên mạng xã hội. Ngoài ra, buffer.com cũng giúp bạn quản lý thông tin tài khoản của mình và các bài biết trên mạng xã hội một cách rất hiệu quả.

9. Adf.ly
Adf.ly có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người khi rút gọn link. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn tạo thu nhập từ các link này. 

10. Is.gd
Ứng dụng này có một giao diện rất đơn giản và hỗ trợ một tính năng duy nhất đó là rút gọn link. Bạn chỉ việc copy link và nhấn vào Shorten, sau đó vài giây là sẽ có được một link rút gọn có thể đem dán ở bất kỳ đâu.

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về 10 trang web rút gọn link miễn phí và đáng dùng nhất hiện nay rồi. Hy vọng nó sẽ giúp cho cho công việc, học tập của bạn thuận tiện hơn nhiều. Nếu bạn biết thêm những trang rút gọn link miễn phí, uy tín khác thì hãy chia sẻ với mình nhé.
Chúc bạn luôn thành công!


 

Published on: 1/1/20, 1:45 PM