Tẩy Tế bào chết cho Da mặt:

Những phương pháp đơn giản mà độc đáo

Về mặt sinh học, tế bào liên tục nhân đôi, lớp sau sinh ra và lớp trước chết đi. Các tế bào chết lưu lại trên da, hết lớp này đến lớp khác. 

Nếu ta không tìm cách loại bỏ, những xác tế bào này sẽ làm cho da chúng ta sần sùi, thô ráp.Vì vậy, tẩy tế bào chết da mặt là một việc làm nên tiến hành thường xuyên để có một làn mịn màng, mềm mại hơn. Các lỗ chân lông cũng vì thế mà thông thoáng, tạo điều kiện cho da hô hấp tốt hơn. 

Có nhiều cách tẩy tế bào chết cho da mặt: dùng kem, dùng hỗn hợp DIY... Song ở đây, chúng tôi giới thiệu 2 cách độc đáo để tẩy tế bào chết cho da mặt chỉ bằng các dụng cụ đơn giản mà không cần dùng bất cứ một loại nguyên liệu phức tạp và tốn kém nào.   

Cách 1: dùng khăn mặt:

Chọn khăn: chọn loại khăn 100%  hoặc ít  nhất phải là 70%cotton, mỏng và mềm, dễ thấm nước. Bạn có thể dùng khăn cho trẻ sơ sinh để đạt hiệu quả cao hơn. 

Cách làm: Trước tiên bạn làm sạch mặt bằng sữa rửa mặt hoặc kem tẩy trang(nếu cần thiết). Tiếp theo, làm ẩm một góc khăn bằng nước ấm. Bước 3 là lồng đầu ngón trỏ vào góc ẩm của khăn và bắt đầu dùng nó massage theo đường tròn trên mặt, đừng quên miết ngón tay hơi  mạnh một chút- bạn đang tẩy tế bào chết cho da mặt mà. Bạn nhớ xoa ngón tay theo hướng ngược lên: từ cằm ngược lên trán. 

Hướng này phù hợp với hướng các mạch máu đi lên não ,  tránh  gây đau đầu. Bên cạnh đó,  các tác động theo hướng ngược lên cả trong khi trang điểm, rửa mặt…sẽ làm cho da và cơ mặt đỡ bị chảy sệ. Sau khi xoa khắp một lượt, bạn rửa mặt bằng nước thường rồi thoa chút kem dưỡng ẩm. Da chết bị tẩy sạch khiến làn da của bạn mịn màng hơn rất nhiều.

Cách 2: dùng sỏi, đá

Chọn sỏi, đá: Sỏi, đá dùng để tẩy tế bào chết cho da mặt phải là những viên lấy ở sông. Đây là những viên sỏi, đá nằm lộ trên mặt nước, có độ nhám vừa phải và thon nhỏ, dễ cầm(nếu có màu xanh thì tốt hơn).

Cách làm: sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt và lau bằng khăn bông, da mặt bạn đã có một độ ẩm nhất định. Lúc này bạn bắt đầu tẩy tế bào chết cho da mặt bằng cách cầm viên sỏi chà nhẹ lên mặt theo đường tròn. 

Vừa chà vừa massage, từ từ, theo hướng ngược lên, đảm bảo không bỏ sót một chỗ nào. Sau khoảng 10-15 phút, với độ nhám của sỏi, toàn bộ các tế bào chết trên da mặt của bạn đã bj đánh bật lên, việc còn lại chỉ là rửa lại mặt bằng nước thường để lọai bỏ chúng đi. Xoa một chút kem dưỡng và sờ lên mặt thử xem- “thật không thể tin nổi” phải không? – bạn thấy như mình vừa mới lớn(!). 

Trến đây là 2 trong số nhiều cách đơn giản để tẩy tế bào chết cho da mặt. Đây thực sự là những phương pháp làm đẹp “ngon, bổ, rẻ” mà ai cũng có thể áp dụng.
 

Published on: 12/24/19, 3:58 PM