Kinh nghiệm rút gọn link với bit.ly đầy đủ nhất

Với sự khai tử của Goo.gl mới đây thì Bit.ly trở thành trang rút gọn link uy tín, chất lượng nhất. Thực ra mà nói thì so với Goo/gl, Bit.ly cũng không thua kém là mấy, thậm chí có nhiều điểm tốt hơn và được sử dụng phổ biến hơn nữa. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn Kinh nghiệm rút gọn link với bit.ly đầy đủ nhất mà mình đã tìm hiểu và áp dụng thành công nhé.

Câu hỏi đầu tiên cần đưa ra là tại sao lại cần rút gọn link? Ở bài viết trước thì mình đã có chia sẻ về vấn đề này. Hiểu một cách đơn giản thì việc rút gọn link sẽ giúp biến một URL thông thường vốn rất dài, rối mắt trở nên gọn gàng, đẹp mắt, chuyên nghiệp. Nếu như bạn cần gửi các liên kết cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc đăng lên các website, blog thì việc rút gọn link là điều rất hữu ích. 

Ngoài ra, khi rút gọn link thì tình trạng link bị đứt sẽ được hạn chế rất nhiều. Đối với bạn làm SEO, bạn có thể sử dụng link mà mình vừa rút gọn để building link lên các diễn đàn một cách bình thường mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng backlink. Nếu lỡ bạn có bị ban nick hay bị xóa bài thì những backlink này cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến website của bạn, bởi vì những backlink đó chỉ trỏ về bitly chứ không trỏ trực tiếp đến web của bạn.

Bit.ly là một công cụ hỗ trợ rút gọn link cực kỳ uy tín và nhanh chóng. Người dùng Bit.ly có thể dễ dàng đăng ký tài khoản bit.ly để rút gọn link của mình trở nên gọn gàng, đẹp mắt.

1.  Cách đăng ký tài khoản bit.ly để rút gọn link
 Bước 1: Để đăng ký tài khoản bit.ly, bạn cần truy cập website của Bit.ly tại https://bitly.com/ và nhấn vào Sign Up.
 
Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập tên tài khoản, địa chỉ Email và mật khẩu và xác nhận Mật Khẩu. Sau đó nhấn Create Account để đăng ký tài khoản bit.ly
 
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Sign Up With Facebook để đăng ký nhanh bằng tài khoản Facebook của mình.
Bạn nhấn Continue để chấp nhận quyền truy cập Facebook.

Sau đó bạn chọn Create New BITLY Account để đăng ký.
(Bạn có thể phải chọn mã xác nhận theo yêu cầu của web. Nhấn Xác minh để chuyển tiếp nhé.)
Bước 3: Bạn hãy vào kiểm tra hộp thư email xác nhận tài khoản
 
Khi nhấn vào “Verify Your Email”, bạn sẽ được chuyển tiếp tới giao diện chính của Bit.ly.

2. Cách rút Gọn Link Bằng Bitly như thế nào?
Bước 1: Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản bit.ly của mình, để tạo một link rút gọn thì ở giao diện trang chủ của bitly, bạn nhấn vào create bitlink.
 
Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ việc dán link muốn rút gọn vào và nhấn create.
 
Sau đó, bạn nhập tên tiêu đề và thẻ tag mong muốn cho link rút gọn và nhấn save
 
Thế là bạn đã tạo ra được link rút gọn với bitly rồi, bây giờ chỉ việc nhấn vào copy link này và chia sẻ như bình thường nhé! 

Nếu bạn muốn chắc chắn xem link hoạt động có đúng không thì hãy paste link rút gọn vào ô tìm kiếm của trình duyệt và nhấn enter. Khi đó, nó sẽ điều hướng đến trang ban đầu của bạn.
Lưu ý: Ở trong phần Customize, bạn có thể đặt tùy ý đường link sao cho dễ nhớ nhất, tuy nhiên nhớ là không được đặt trùng nhé.

Bước 3: Ngay tại giao diện trang chủ của Bit.ly bạn sẽ được thấy thống kê số lượng người đã click vào link rút gọn của bạn bao gồm click ở đâu, sử dụng trình duyệt nào hay điện thoại gì để click vào.

Muốn biết chi tiết hơn nữa thì bạn phải nhấn vào từng link, tuy nhiên với các thông số như vậy cũng đã quá đủ để thuyết phục bạn tạo nên tài khoản Bit.ly, sử dụng dịch vụ rút gọn link này rồi.
Trên đây mình đã giới thiệu chi tiết cách đăng ký tài khoản bit.ly và rút gọn link rồi. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công nó.


 

Published on: 1/4/20, 2:47 PM