4 Phương pháp kiếm tiền bằng rút gọn link hàng đầu.

Trong bài trước, chúng tôi có đề cập đến việc kiếm tiền bằng link rút gọn. Nếu bạn là một người chăm chỉ và thực hiện theo đúng phương pháp thì công việc này sẽ giúp bạn có mức thu nhập đáng kể và đều đặn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày 4 phương pháp kiếm tiền bằng rút gọn link hàng đầu hiện nay.

Nhưng trước khi đi vào nội dung này, bạn cần biết mình có thể chia sẻ những gì? Câu trả lời là bất kì cái gì mà bạn nghĩ là thú vị, có ích, hoặc có nhiều người quan tâm. 

Nếu bạn có nhiều tài liệu, nội dung hay như:  tài liệu học Toeic, các khóa học online, các ebook…, bạn hãy tải các tài liệu đó lên Google Drive, One Drrve hay Dropbox, sau đó sử dụng các website rút gọn link miễn phí cho phép chèn quảng cáo. Và cuối cùng, hãy chia sẻ những link này lên Internet, bằng những phương pháp sau đây:

1. Chèn các link rút gọn vào blog, website:

Cách tốt nhất và lâu dài nhất để kiếm tiền thông qua link rút gọn là chèn các link này trong blog, website của bạn. Như vậy, phương pháp này chỉ phù hợp nếu bạn sở hữu blog, website của riêng mình.
Bạn chỉ cần sao chép các link rút gọn và đặt nó vào nội dung bài viết. Sau khi đặt link rút gọn, tất cả các liên kết sẽ được chuyển đổi tự động bất cứ khi nào website của bạn được tải và mỗi khi khách nhấp vào một link rút gọn, tài khoản của bạn sẽ được ghi điểm.
 
2. Sử dụng các mạng xã hội, đặc biệt Facebook:

Đây là phương pháp đơn giản và dễ nhất để kiếm tiền với link rút gọn.
Tại sao lại là mạng xã hội? Bởi vì số người dùng mạng xã hội hiện nay rất lớn. Đơn cử như mạng xã hội Facebook, hiện có hơn 2 tỷ người dùng, và hàng ngày có hàng trăm triệu người truy cập.

Bạn có thể chọn một chủ đề mà bạn bè của mình thích, sau đó, rút gọn link của một trang nào đó về chủ đề này. Rồi bạn đăng nó trên Facebook hoặc một số mạng xã hội khác. 

Nếu bạn có 1000 người bạn, trong đó có 300 người sẽ nhấp chuột và 50 người sẽ chia sẻ nó. Link rút gọn của bạn sẽ đi khắp Facebook. Nếu liên kết của bạn nhận được 1000 lần nhấp, bạn có thể kiếm được 3.2 đô la (theo LINK5S.Co). Và con số này sẽ tăng lên tỷ lệ thuận với số lượt nhấp chuột.
 
Để có nhiều người click vào liên kết của bạn, bạn nên tạo một nhóm hoặc một Fanpage của riêng mình. Bạn hãy lựa chọn những lĩnh vực hấp dẫn, thường xuyên cập nhật nội dung, tăng tương tác các thành viên để có nhiều người theo dõi, đọc bài của bạn. Chẳng hạn, bạn tạo ra một nhóm về phim ảnh, bạn có thể đăng bài về xếp hạng phim, ngày phát hành, liên kết tải phim, nhạc phim, trang mô tả phim, phỏng vấn…

Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều khi đăng tải link rút gọn lên các mạng xã hội:
- Nếu bạn sở hữu một fanpage hoặc một nhóm, bạn cần thương xuyên chăm sóc và nâng cao chất lượng của trang đó. Nếu không, người truy cập trang của bạn sẽ ít dần đi.

- Các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook sẽ tự động chặn hầu hết các link rút gọn để ngăn chặn spam. Vì vậy, không nên đăng quá nhiều link rút ngắn, bởi nếu không tài khoản mạng xã hội của bạn có thể bị chặn vì spam và người đọc nội dung sẽ cảm thấy phiền toái, khó chịu.

3. Chia sẻ link thông qua Youtube:

Bên cạnh Facebook, Youtube là một mạng xã hội quá phổ biến hiện nay và là tài sản quá tuyệt vời để bạn kiếm tiền online. Không chỉ riêng rút gọn link, cho dù bạn kiếm tiền online ở bất kì mảng nào, từ tiếp thị liên kết, bán hàng, ... thì đều nên tận dụng Youtube để hỗ trợ cho việc kiếm tiền của mình.
 
Tuy nhiên, để có thể làm theo hình thức này bạn phải biết tạo ra một kênh Youtube hấp dẫn, thể hiện bản quyền của mình, tránh việc upload lại các video của người khác lên kênh sẽ vi phạm điều khoản bản quyền, xấu nhất, kênh của bạn sẽ bị khóa. Cuối cùng, bạn hãy đặt link rút gọn ở phần description (mô tả) bên dưới video, và vui vẻ chờ đợi để người xem nhấp vào link. 

4. Tham gia các forum, diễn đàn:

Khi tham gia các forum, diễn đàn, bạn có thể đăng những bài viết chất lượng, tiêu đề lôi cuốn để kích thích người đọc đọc bài của bạn. Cuối bài viết, bạn có thể chèn vào link rút gọn có nội dung liên quan đến bài viết để người đọc nhấp vào. Để bài viết của bạn luôn được xuất hiện lên đầu forum, diễn đàn, bạn nên thường xuyên tương tác, trao đổi với độc giả, giải đáp thắc mắc cho họ.

Ở Việt Nam hiện nay, có nhiều diễn đàn lớn, bạn có thể lựa chọn các diễn đàn phù hợp với công việc, sở thích, nhu cầu của mình, như: vozforums.com, vforum.vn, tinhte.vn, webtretho.com, vn-zoom.org, 5giay.vn, sinhvienit.net,…

Một mẹo bạn có thể áp dụng nữa là: Sau khi tạo tài khoản hãy để đường link rút gọn bên dưới chữ ký của bạn với 1 dòng miêu tả ngắn. 

Như thế mỗi khi bạn viết comment thì những thành viên khác cũng thấy và nhấp vào nó.
Trên đây, chúng tôi đã đưa ra 4 hình thức kiếm tiền bằng rút gọn link hàng đầu hiện nay. Bạn cần lưu ý, việc kiếm tiền bằng link rút gọn không thể đem đến thu nhập cao cho bạn (tầm chục triệu mỗi tháng), mà nó chỉ mang lại một số tiền vừa phải (khoảng 2-3 triều/tháng). Tuy nhiên, “tích tiểu thành đại” đúng không bạn, và ta cũng không nên lãng phí một cơ hội kiếm tiền khá đơn giản, lâu dài như vậy.
 

Published on: 10/3/19, 1:33 PM