Tắm trắng An toàn Tại Nhà- tại sao không?

Cách đây 1 năm, tắm trắng đối với mình còn là một khái niệm mơ hồ, khó tin. Mình luôn nghĩ: làm sao chỉ có tắm mà trắng ra được. Thế rồi, mình thấy mấy em ở cơ quan tự nhiên trông sáng sủa, xinh xắn hẳn lên. Cứ tưởng dùng mỹ phẩm xịn. Hỏi thì cứ úp úp, mở mở. 

Mãi sau mới thổ lộ- hóa ra các nàng bí mật tắm trắng.  Mỗi nàng thử một cách để sau đó loại trừ. Mình thấy tò mò nên cũng a dua a tòng. Không ngờ sau hơn 1 tháng đã thấy ông xã bảo: mẹ mày dạo này phấn sáp toàn thân hay sao mà…- lão ta bỏ lửng …làm mình sướng điên lên! 

Vậy là tắm trắng cũng có tác dụng thật! Song, cứ đi tìm theo từ khóa thì có hàng ngàn kiểu, cái nào cũng hay, cũng tốt, không biết đằng nào mà lần. Nhưng vì đã “mục sở thị” rồi nên mình xin hiến các chị em mấy kiểu tắm trắng an toàn tại nhà nhé.

Cách 1: dùng cám gạo:

Nguyên liệu: khoảng  1 bát (ăn cơm) cám gạo, sữa tươi không đường(vừa đủ), nửa quả cam
Cách làm: Rửa sạch vỏ cam, tách hết hạt rồi vắt vào bát cám, chú ý bóp vỏ cam để lấy cả tinh dầu. Trộn đều, trong khi từ từ thêm sữa tươi, lượng sữa chỉ vừa đủ để cuối cùng ta có một sản phẩm sền sệt như cháo. 

Lấy từng thìa, trải lên da(trước đó đã tắm sạch bằng nước tắm) và nhẹ nhàng xoa bóp. Bạn hoàn tất quá trình này trong khoảng 15- 20 phút. 

Để  như vậy và thư giãn trong khoảng 5-7 phút rồi tắm sạch bằng nước thường. Cuối cùng, thoa nhẹ một lượt kem dưỡng ẩm. Đừng chờ đợi sự thần kỳ xảy ra sau lần đầu tiên này. Hãy kiên trì làm mỗi tuần 2-3 lần. Khoảng 5 đến 6 tuần sau bạn sẽ nhận ra cách tắm trắng an toàn tại nhà này rất hữu hiệu đấy!

Cách 2:  dùng bột ngọc trai

Nguyên liệu: bột ngọc trai(khoảng 25g), sữa đậu nành không đường(100ml), 1/4 quả chanh
Cách làm: hòa bột ngọc trai với sữa đậu nành, quấy đều, vắt thêm chanh(bóp mạnh vỏ chanh để lấy tinh dầu). Sau khi quấy, ta sẽ được một chất lỏng sánh mịn, thơm mát. 

Dùng tay hay bông gòn thấm rồi xoa vào da, massage để cho các tinh chất thấm sâu thì mới có thể phát huy tác dụng. Cách này bạn làm mỗi tuần 2 lần. Một tháng sau sẽ thấy làn da sáng lên và mịn màng…như da em bé.

Cách 3: Dùng rau ngổ

Nguyên liệu: rau ngổ(200g), tinh dầu hoa(hồng  hoăc cúc, bưởi…), muối tinh
Cách làm: rau ngổ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước. Vảy khoảng 3cc tinh dầu, thêm một chút muối rồi quấy đều lên. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp đó rồi xoa đều lên da. 

Sau 10 phút tắm lại. Bạn nên làm 1 tuần 3 lần. Khoảng  6 đến 7 tuần sẽ thấy tác dụng. Rau ngổ chứa nhiều nước sẽ tăng độ ẩm cho da, thành phần protein của nó khiến da của bạn khỏe mạnh và trắng hồng lên trông thấy.

Đó là một số cách tắm trắng an toàn tại nhà mà mình vừa học lỏm được của chị em cùng cơ quan. Toàn những cách  đơn giản, dễ làm mà lại công  hiệu. Mình mới thử cách số 1(kết quả thì mình khoe rồi đấy), mọi người cùng thử xem nhé. Sau 1- 2 tháng sẽ thấy khác ngay.
  

Published on: 12/27/19, 12:39 PM