Hướng dẫn rút gọn link với Shorte.St toàn tập

Rút gọn link kiếm tiền chưa bao giờ là chủ đề hết HOT trong lĩnh vực kiếm tiền online (MMO).
Hiện có rất nhiều trang rút gọn link ở trong và ngoài nước cho phép bạn kiếm tiền, nhưng trong số này không thể không nói đến Shorte.st.
Đây là một trang uy tín, có rate chi trả khá cao là 1$/1000 click từ Việt Nam. Đặc biệt, mức chi trả ở thời điểm hiện tại lên đến 14$/1000 click đến từ USA (Mỹ).

1. Giới thiệu tổng quan về Shorte.st: 

Đây là 1 website cho phép người dùng kiếm tiền online từ việc rút gọn link. Đã có rất nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới tham gia vào Shorte.st và nhận được thanh khá, thậm chí rất lớn từ trang này. Khi tham gia vào Shorte.st, bạn có thể kiếm tiền thông qua 3 hình thức:
- Rút gọn link và chia sẻ các link rút gọn này.
- Giới thiệu thành viên tham gia để nhận lên tới 20% hoa hồng.
- Affiliate marketing cho Shorte.st (đặc biệt với các bạn nào đã có website hay blog của riêng mình)

Rate Pay: Shorte.st chi trả rất khủng cho các lượt xem đến từ Mỹ, với 11$ /1000 clicks và tại Việt Nam là 1$ /1000 clicks (về điều này, các bạn có thể tham khảo thêm tại mục Payout rates trên trang chủ của Shorte.st). Có thể thấy mức thanh toán của shorte.st khá cao so với các trang rút gọn link khác.

Phương thức thanh toán: 
+ Nếu thanh toán qua Paypal thì min pay là 5$ ; 
+ Nếu thanh toán qua Webmoney thì min pay là 5$.
+ Nếu thanh toán qua Payoneer thì min pay là 20$; 

Thời gian thanh toán:  Vào ngày mùng 10 hàng tháng, shorte.st sẽ tự động thanh toán cho bạn và gửi thông báo thanh toán đến bạn thông qua email.

Ưu điểm: 
+ Độ uy tín cao.
+ Hình thức kiếm tiền đa dạng.
+ Có đầy đủ các công cụ hỗ trợ webmaster của WordPress và Blogger.
+ Rate pay chi trả thuộc hàng cao.
+ Min Pay cũng khá thấp
+ Hệ thống thanh toán minh bạch, rõ ràng

Nhược điểm:
+ Không hỗ trợ Tiếng Việt do là trang nước ngoài.
+ Giao diện sử dụng khá phức tạp do có nhiều thông tin.

2. Đăng ký tài khoản Shorte.st
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://shorte.st/ rồi nhấn vào JOIN trên thanh menu đầu trang. Tiếp theo, bạn điền email, mật khẩu và xác nhận captcha rồi nhấn REGISTER để đăng ký.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được một email được gửi từ Shortest Team. Hãy mở thư ra nhấp vào nút CLICK HERE để kích hoạt tài khoản của bạn.

Khi bạn nhấp vào nút CLICK HERE sẽ xuất hiện một thông báo kích hoạt thành công, như thế này:

Bạn cứ đóng thông báo này đi hoặc nhấp vào nút GET FREE TOOLS.

Thế là bạn đã có một tài khoản Shortest rồi nhé!

3. Cách rút gọn link để kiếm tiền trên Shortest
Bạn có thể thấy khung rút gọn nằm ngay ở đầu trang, bây giờ để rút gọn link, bạn chỉ việc dán 1 link bất kỳ vào đó rồi nhấn vào SHORTEN để rút gọn.

Bây giờ đã có link rút gọn rồi, bạn chỉ việc đem link này chia sẻ lên internet, khi có ai click vào link này sẽ tự động xuất hiện 1 trang quảng cáo của Shortest, họ phải đợi 5 giây rồi nhấp “Bỏ qua quảng cáo” để đi đến trang đích

4. Cập nhật thông tin thanh toán trên Shortest
Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đăng nhập lần đầu vào hệ thống là cập nhật thông tin thanh toán. Bạn chọn mục “SETTING” tại phần tên tài khoản như trong ảnh.

Sau đó, bạn nhập các thông tin cần thiết như mình có ghi trong hình nhé. Còn về chỗ ZIP code, các bạn lên mạng search là ra nhé (nhớ mã zip code mới nhất)

Bây giờ, bạn chọn phương thức thanh toán:

+ Withdrawal method: Có 3 phương thức thanh toán để bạn lựa chọn: Paypal, Payoneer, Webmoney.

Lưu ý: Paypal và Webmoney cho rút tiền khi đạt tối thiểu 5$, còn Payoneer là 20$.

+ Withdrawal email: Email tài khoản của phương thức thanh toán ở trên.

+ Auto withdrawals: Bạn đánh dấu chọn để Shorte tự động thanh toán cho bạn vào ngày mùng 10 mỗi tháng.

+ Ad blocking visitors policy: Light (ask for turn off) ( mặc định của Shorte ).

Cuối cùng, bạn nhấn “UPDATE” để cập nhật thông tin. Sau đó, một email sẽ được gửi về hộp thư của bạn để xác thực thông tin. Bạn kiểm tra hộp thư tài khoản email để xác thực nhé.

5. Lấy link giới thiệu trên Shortest

Bây giờ, bạn chọn “REFERRAL PROGRAM” tại Tab LINK TOOLS

Tại mục này, bạn cần chú ý đến 2 phần:

+ YOUR REFERRAL LINK (Link giới thiệu):

Bạn copy và gửi link giới thiệu này để nhận tiền thưởng từ người đăng ký

Bạn chỉ việc nhấn “COPY” và gửi link này cho người khác. Khi ai đó đăng ký tài khoản qua link này kiếm được tiền, bạn sẽ nhận 20% tổng số tiền mà họ kiếm được (đây gọi là hoa hồng từ việc giới thiệu).

+ REFERRAL BANNERS (Quảng cáo):
 
Banner này dùng để đặt lên blog, website và khi khách click vào sẽ dẫn đến trang đăng ký tài khoản. Nếu họ kiếm được tiền, bạn cũng sẽ nhận được 20% tổng số tiền họ kiếm được (đây là hoa hồng từ việc giới thiệu).

Bạn lưu ý cần chọn kích thước Banner phù hợp với kích cỡ web/blog của mình. Tiếp tục kéo xuống dưới là các banner với ngôn ngữ Tiếng Pháp, Nga.

Đối với Banner, bạn có thể đặt nó trong bài viết hay đặt trực tiếp lên trên web, blog. 

Trên đây, mình đã tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất để kiếm tiền bằng cách rút gọn link tại Shorte. Ngoài ra, bạn nên lưu ý Rate Pay Của Shorte là không cố định như họ thông báo.

Nếu bạn tự mình click thử vào link sẽ thấy giá click có sự thay đổi (mỗi ngày 1 ip tối đa là 2 clicks). Theo họ giải thích thì rate pay này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả việc giá quảng cáo thấp từ các quốc gia làm giảm Rate Pay.

Dù sao mình vẫn thấy đây là một trong các site hàng đầu để bạn chơi lâu dài. Ngoài ra, bạn có thể viết web, blog bằng tiếng Anh để có thu nhập cao hơn từ khách nước ngoài, thay vì chạy theo các site mới có rate cao, nhưng dễ die.


 

Published on: 1/4/20, 2:44 PM