Hướng dẫn cách rút gọn link với tinyurl đầy đủ nhất

Nếu bạn cần rút gọn link nhưng không biết nên sử dụng dịch vụ nào chất lượng thì trong bài viết này - Hướng dẫn cách rút gọn link với tinyurl đầy đủ nhất, mình sẽ trình bày cho các bạn cách sử dụng một trong những công cụ rút gọn link nhanh chóng, uy tín nhất hiện nay, đó là tinyurl. Mời bạn đọc bài và áp dụng nhé!

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là việc chuyển đổi một đường link dài dòng nhiều ký tự thành một đường link ngắn hơn mà không hề thay đổi trang đích của đường link đó. 

Hiện tại có khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ rút gọn link khá tiện lợi, và trong đó phải kể đến Tinyurl. Đây là một trong những trang web thuộc hạng "lão làng" trong làng rút gọn link, được ra đời từ năm 2002. 

Mặc ra đời từ khá lâu, và rất uy tín, nhưng có vẻ do không được cải tiến nhiều về giao diện nên có phần hơi kém hấp dẫn và phổ biến so với các dịch vụ rút gọn link mới nổi. 

Tuy nhiên, cái chính vẫn là chất lượng, tiện lợi, đơn giản, dễ sử dụng thì TinyURL hội tụ đủ cả và rất đáng sử dụng nhé!

Nào, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thôi!

Rút gọn link với TinyURL có ưu điểm gì?

- Free.
- Không cần đăng ký tài khoản vẫn sử dụng được.
- Có thể tùy chỉnh đường dẫn theo mong muốn của bạn.
- Hỗ trợ xem trước đường dẫn đã bị rút gọn, tránh việc đường dẫn giả mạo hay nguy hiểm.

Cách rút gọn link với tinyurl như thế nào?

Bước 1: Trong trình duyệt web bất kỳ, bạn truy cập vào trang chủ tinyurl tại địa chỉ tinyurl.com.

Bước 2: Trên giao diện trang chủ của tinyurl, bạn nhập hoặc paste đường dẫn cần rút gọn vào ô Enter a long URL to make tiny hoặc có thể tùy chỉnh tên rút gọn link trong ô phía dưới rồi nhấn vào Make TinyURL.

Bước 3: Đợi một chút để hệ thống thực hiện việc rút gọn link với tinyurl và sau đó bạn sẽ nhận được link rút gọn như hình dưới đây. Bây giờ, bạn có thể đem link rút gọn với tinyurl của mình đem đi chia sẻ bất kỳ đâu trên mạng rồi.

Chú ý: 

Ngoài việc sử dụng công cụ rút ngắn URL online với TinyURL.com, bạn cũng có thể bổ sung thêm tiện ích TinyURL Toolbar vào trình duyệt Chrome hoặc Firefox của mình để rút gọn liên kết một cách cực nhanh chóng.
Khi đã thêm TinyURL Toolbar vào thanh công cụ, bạn có thể rút gọn đường link chỉ với 1 nút bấm. Khi click vào biểu tượng của TinyURL trên thanh công cụ, đường link rút gọn của trang web hiện tại sẽ được tạo ra tự động. 

Ngoài ra, TinyURL Toolbar cũng tương thích với hầu hết các trình duyệt và nền tảng với điều kiện là bookmark và Favorites có hỗ trợ Javascript. 

Nếu Links toolbar không xuất hiện trên 1 số thiết lập và trình duyệt, bạn có thể kích hoạt nó trong menu View > Toolbars trên trình duyệt web của mình. Người dùng cũng có thể đưa nó vào danh sách đánh dấu trang thay cho Links toolbar.

Điều khoản sử dụng TinyURL là gì?

TinyURL là một dịch vụ miễn phí để rút gọn link và chỉ hỗ trợ các link thực. Việc sử dụng TinyURL để spam hay phục vụ các mục đích phạm pháp khác đều bị cấm.

Rút gọn link Facebook với TinyURL?

Với link Facebook cá nhân hoặc Fanpage, nhóm của mình, bạn cũng có thể sử dụng Tinyurl để rút gọn link khi chia sẻ nhé. Cách thực hiện cũng giống như các link web bình thường khác. Điều này sẽ giúp bạn chia chia sẻ link dễ dàng cũng như không quá lộ liễu trên các trang mạng xã hội khác.

Ngoài việc sử dụng tinyurl để rút gọn link, bạn cũng có thể sử dụng nhiều dịch vụ rút gọn link miễn phí, uy tín khác, mà mình đã giới thiệu trong các bài viết trước, tiêu biểu trong số đó là bit.ly, MegaURL.

Cách thực hiện khá đơn giản và dễ dàng phải không bạn? Hy vọng cách rút gọn link với tinyurl mà mình mới chia sẻ ở trên sẽ là một giải pháp hiệu quả để bạn giải quyết vấn đề đường link quá dài của mình khi muốn chia sẻ chúng cho người thân và bạn bè.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Chúc bạn luôn thành công!

Published on: 2/25/20, 4:34 PM