Hàng trên Chilindo thực sự có chất lượng như bạn nghĩ?

Hiện nay, vẫn chưa có thống kê cụ thể nào về thái độ hài lòng của khách mua hàng trên Chilindo, tuy nhiên khi lướt qua một số trang báo, diễn đàn, ta nhận thấy nhiều người tiêu dùng có thái độ rất không hài lòng, cảm thấy bị lừa gạt khi mua hàng trên trang này. 

Nguyên nhân chính được đưa ra là do chất lượng hàng hóa ở đây rất kém. Vậy liệu điều đó có phải là thật và chúng ta có nên đặt niềm tin với trang đấu giá này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trước tiên, xin được mở đầu với một số phản ứng không hài lòng của khách mua hàng trên Chilindo:

Phản ứng của một khách hàng khi đấu giá “thành công” hàng trên Chilindo

 Một phản hồi có vẻ tích cực hơn

Vậy tại sao hàng hóa Chilindo lại kém chất lượng?

Mặc dù là doanh nghiệp Thái Lan nhưng sản phẩm của trang này phần lớn không được sản xuất từ Thái Lan mà lại đến từ Trung Quốc. Hàng hóa do chính bên Chilindo nhập khẩu và quản lý, với tiêu chí "MÙ MỜ THÔNG TIN, DỄ DÀNG GÀI GIÁ", người mua hàng rất khó để biết được hàng hóa có xuất xứ như thế nào.

Theo rất nhiều khách mua hàng phản ánh: Hàng của trang này toàn hàng Trung Quốc, kém chất lượng, là hàng lỗi thanh lý, đã qua sử dụng được tân trang lại. Mặc dù hình ảnh quảng cáo trên trang của nó nhìn rất đẹp, rất bóng bẩy nhưng khi đến tay người mua thì mới biết được: "Treo đầu dê bán thịt chó". Thông số quảng cáo một đằng nhưng chất lượng thực tế một kiểu. Thậm chí có người ví hàng trên trang này là nguồn "rác thải" của Trung Quốc tuồn về Việt Nam.
Có hay không hàng hóa đã qua sử dụng?

Nếu một số ít khách hàng tố Chilindo về điều này, thì đó có thể là bịa đặt. Nhưng nếu rất nhiều khách hàng lên tiếng, thì việc Chilindo có bán hàng hóa đã qua sử dụng là đúng sự thật.

Dưới đây là phản ánh của một khách hàng:

Điều đáng nói là Chilindo không chỉ thường xuyên nhập hàng xả kho, hỏng hóc, nhằm thu lợi tối đa, mà rất có thể những món hàng khách đã mua và không ưng ý, sau đó trả, nếu còn sử dụng được, Chilindo cũng sẽ đem bán lại. 
Chất lượng phục vụ kém

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, công ty này còn bị đánh giá có chất lượng phục vụ kém: Giao hàng chậm chạp; hàng nhận không còn tem, không có nhãn mác. Dưới đây là phản ánh của một khách mua hàng trên một diễn đàn:
 
Như vậy, liệu người dùng có nên tin vào Chilindo không?

Thực ra, phần lớn người mua hàng trên Chilindo không phải vì quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà do giá rẻ hơn thị trường và những tiện lợi khác của nó. Cũng có người mua chưa tìm hiểu kĩ về trang này và các sản phẩm muốn mua, mà chỉ tình cờ biết đến qua quảng cáo và những lời mời gọi hấp dẫn. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết là không chỉ ở trang này mà trên tất cả các trang đấu giá, bán hàng trực tuyến đều có thể chứa đựng những rủi ro, chỉ có điều là nhiều hay ít. Nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể nào kiểm duyệt hết chất lượng sản phẩm của họ, và cũng không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng với mong đợi của bạn về một sản phẩm vừa rẻ, đẹp, chất lượng. Bởi sự thật là “tiền nào của đấy”, nhà bán hàng cũng cần có lãi nữa.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể bỏ qua những thiếu sót của Chilindo một cách thường xuyên, trắng trợn như thế. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái, bạn cần lựa chọn những địa chỉ đấu giá, mua hàng trực tuyến uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Và trước khi mua bất kì sản phẩm gì, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ thông tin của nó, so sánh với giá cả trên thị trường, và lựa chọn hình thức thanh toán thông minh: trả tiền khi nhận hàng, để kiểm tra xem hàng hóa có như mong muốn không trước khi giao số tiền cho người bán.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những đánh giá về chất lượng hàng hóa của trang đấu giá trực tuyến Chilindo, chủ yếu được dựa trên phản hồi thực tế của những người đã từng mua hàng trên trang này. Hi vọng bài viết sẽ có giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi mua hàng trên Chilindo, để tránh những thất vọng không đáng có.
 

Published on: 12/18/19, 1:28 PM