Những điều Cần biết về Tẩy Da chết cho Mặt

     Làm đẹp cho da mặt là một mối quan tâm lớn của chị em. Thời gian gần đây, có nhiều chị em đã quan tâm đến việc tẩy tế bào chết cho da. Một số thì đi spa, số khác mua kem tẩy da chết, hoặc tự trộn hỗ hợp DIY, tìm cách tẩy da chết tại nhà. Vậy tẩy da chết là gì và việc này có cần thiết phải làm không? Tẩy da chết cho mặt có gì khác so với tẩy da chết toàn thân?... Với bài viết này chúng tôi xin gửi đến chị em một số hiểu biết cơ bản về tầy da chết và tẩy da chết cho mặt.

    Trước hết, tẩy da chết là gì và tại sao chúng ta cần tẩy da chết?

    Biểu bì là lớp trên cùng của da, bao gồm tầng sừng và tầng tế bào sống. Tầng sừng là các tế bào chết, thường dễ bị bong. Tầng tế bào sống gồm các tế bào có khả năng phân chia thành các tế bào mới. Khi ta còn trẻ, các tế bào chết thường tự bong(cơ chế tự tẩy da chết). Sau tuổi 25, việc này không còn dễ dàng nữa. 

    Tế bào chết ít bong ra, mỗi ngày lại làm tầng sừng dày thêm, da chúng ta trở nên thô nhám. Đó là nơi lý tưởng để tiếp nhận bụi bẩn và các độc tố có trong môi trường. Da vì thế mà thay đổi sắc tố- xám đi và xỉn màu. Trong khi đó, lớp tế bào sống bị che lấp không có điều kiện phát triển và tái tạo, quá trình lão hóa diến ra nhanh chóng…Vì vây, khi làn da không còn mịn màng tươi trẻ  nữa chúng ta phải nghĩ đến việc tẩy tế bào chết cho da. 

    Thực chất đây là việc loại bỏ các tế bào chết trên da, làm cho da sạch, các nang lông thông thoáng. Lớp tế bào sống nhờ đó mà phát triển mạnh mẽ, mang lại sự tươi tắn cho làn da. Việc tẩy da chết cho mặt giúp cho việc hấp thu các dưỡng chất tốt hơn và da chúng ta cũng “ăn make up” hơn.

    Tẩy da chết cho mặt có gì giống và khác với tẩy da chết toàn thân? 

    Về bản chất, đây đều là việc loại tế bào chết khỏi da của chúng ta. Nhưng chúng lại có những điểm khác nhau, do da mặt có đặc điểm khác biệt so với các vùng da khác. 

    Da mặt mỏng và nhạy cảm hơn nên các sản phẩm để tẩy da chết cho mặt cũng được làm riêng. Nếu bạn dùng kem, phải chú ý tìm mua đúng loại dùng cho mặt. Khi bạn muốn trộn hỗn hợp DIY cũng phải tìm hiểu kỹ cách tẩy tế bào chết cho măt, tránh các nguyên liệu chứa quá nhiều axit.

    Ngày nào cũng thực hiện tẩy da chết cho mặt có đúng không?

    Câu trả lời là: không. Khi được tẩy da chết, da mặt mịn màng và tươi trẻ hơn nhưng đồng thời cũng bị mỏng đi một chút. Vì vây ta phải để cho da có thời gian tái tạo. Nếu da dầu, bạn có thể thực hiện 2 lần/1 tuần. Da thường thì chỉ nên làm mỗi tuần 1 lần thôi. 
    
    Trên đây là một số điều cơ bản giúp bạn hiều và thực hiện đúng cách tẩy da chết cho mặt. Chúc bạn thành công.
 

Published on: 12/23/19, 2:52 PM