Có những cách rút gọn link Facebook trên máy tính hiệu quả nào?

Việc chia sẻ bài viết trên Facebook của bạn với người thân, bạn bè có lẽ không phải là việc xa lạ, nhưng khi bạn copy nguyên đường dẫn ấy mà chia sẻ thì sẽ thấy khá dài dòng, khó nhớ và bạn cần tìm cách để rút gọn link Facebook đó. 

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những cách rút gọn link Facebook trên máy tính hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy đọc và áp dụng nhé!

Facebook

Cách 1: Rút gọn link Facebook trên máy tính ngay trong Facebook

Nếu bạn muốn rút gọn link cho tài khoản cá nhân của mình, bạn hãy đi đến trang Username. Nếu ở mục Tên người dùng cho phép bạn nhập thì bạn có đủ điều kiện để thực hiện rút gọn link Facebook cá nhân (có nhiều trường hợp tài khoản mới Facebook chưa được sử dụng tính năng này), bạn hãy nhập một username của mình (không được trùng với người khác), sau đó nhấn Lưu thay đổi.
 
Trong trường hợp bạn cần rút gọn link Facebook với fanpage (tất nhiên là bạn phải có một fanpage rồi). Ở trang chính của fanpage, bạn hãy tìm và bấm vào mục Giới thiệu để chỉnh sửa các thông tin, sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa ở mục Tên người dùng.
 Bạn nhập vào tên khác (chưa tồn tại), sau đó nhấn vào mục Tạo tên người dùng là bạn đã rút gọn link Facebook cho fanpage rồi.
 
Cách 2: Rút Gọn Link Facebook trên máy tính bằng Bit.Ly (địa chỉ: bitly.com)

Site rút gọn này được ra đời từ 2008, được rất nhiều người biết đến và sử dụng, ngay cả những hãng lớn trên thế giới. Bit.ly tự động tạo liên kết giúp cho bạn rút gọn link một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ việc copy link của mình và dán lên ô rút gọn, đợi một chút là có được link mà có thể chia sẻ với bất kỳ ai rồi. Ngoài ra, với Bit.ly, bạn cũng có thể theo dõi số lượt click vào link Facebook đã rút gọn của mình rất tiện nữa.

Cách 3: Rút Gọn Link Facebook trên máy tính bằng Tinyurl.Com (địa chỉ: https://tinyurl.com/)

Trang TinyURL giúp các bạn rút gọn link miễn phí, các bạn có thể tạo tùy ý hoặc tự động rút ngắn link nhanh chóng. Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản như Bit.ly và bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay.
Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số các trang rút gọn link úy tín, miễn phí khác để rút gọn cho link facebook của mình như: MegaUrl, Ow.ly, Shorte.st,  … mà mình đã có chia sẻ trong các bài viết trước.

Như vậy, mình đã trình bày cho các bạn 3 cách rút gọn link Facebook trên máy tính hiệu quả nhất rồi. Bạn hãy lựa chọn cho mình cách thực hiện phù hợp nhất nhé.
Chúc bạn luôn thành công!
 

Published on: 2/25/20, 4:28 PM