Quy trình rút gọn link kiếm tiền đầy đủ, hiệu quả nhất 2020

Bạn đã được nghe nhiều về việc sử dụng link rút gọn để kiếm tiền, tuy nhiên nếu bạn không có một quy trình, cách thức triển khai đúng đắn thì rất có thể bạn sẽ không thu được kết quả gì đâu. Đây là thực tế mà rất nhiều bạn, và cả mình đã gặp phải. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu Quy trình rút gọn link kiếm tiền đầy đủ, hiệu quả nhất 2020. Chưa bao giờ là muộn khi thực hiện kiếm tiền trên mạng. Vậy nên hãy đọc và áp dụng nhé!
 

1. Nên bắt đầu với lĩnh vực nào?

Tại sao mình lại đề cập đến khía cạnh này đầu tiên? Hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới, số lượng các trang web rút gọn link nhiều nhan nhản. Hồi mình mới chơi kiếm tiền với rút gọn link, mình chọn trang Shink. Nhưng bạn biết sao không? Chỉ trong 1 tháng sau, tên miền của dịch vụ shink.in đã chính thức khai tử, một đi không trở lại. Thay vào đó, Shink đã chuyển sang sử dụng tên miền mới là shink.me. Mình dám cá là có nhiều bạn chơi shink thủ công giống mình hồi đó chết đứng tại chỗ. 

Một mớ link đang sinh lời bỗng ngừng hoạt động thì biết làm sao đây. Thế là công sức mày mò bấy lâu thành bọt biển. Mặc dù Shink trả rate cũng khá 1,5 đô/ 1000 clicks và tính view rất chuẩn, tuy nhiên nó có một hạn chế rất lớn đó là chặn Adblock. Do vậy, những khách hàng nào mà sử dụng các plugin chặn quảng cáo trên trình duyệt thì sẽ không thể vào link cả mình được.

Sau vụ đó, mình chuyển sang dùng ouo cho đến bây giờ. Trang này cũng tính view rất chuẩn (như Shink), ngoài ra nó không chặn Adblock, do đó, với cùng một lượng khách ghé thăm, Ouo.io đem lại số tiền nhiều hơn Shink.in.

Ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều các trang web rút gọn link. Tuy nhiên, đa số các website này thành lập chưa lâu, giao diện đôi lúc chưa hoàn thiện, khó sử dụng. Hơn nữa, cũng từng có bê bối với một số trang rút gọn link Việt Nam (về điều này bạn có thể lên Google tìm về 2 trang oni.vn với ron.vn)

Do đó, mình khuyên các bạn khi mới bắt đầu kiếm tiền với mảng này thì cần phải cân nhắc kĩ trước khi bắt đầu. Chú ý đến sự uy tín và bền vững của mỗi trang, đánh giá ý kiến của những người đã và đang sử dụng nó, đừng để những lời giới thiệu béo bở của họ lừa gạt bạn nhé.  

2. Những kinh nghiệm đúc kết quý giá của mình:

2.1 Chọn chủ đề phù hợp
Để công việc kiếm tiền với mảng này thành công, bạn cần phải tìm được chủ đề phù hợp. Chủ đề đó không chỉ vừa có tính hot để câu view mà còn phải cần có giá trị thực sự hoặc kích thích nhu cầu, ham muốn của người dùng để họ sẵn sàng click vào link, bỏ qua các quảng cáo.

2.2 Tăng cường quảng bá trên mạng
Sau khi chọn được chủ đề phù hợp, bước tiếp theo bạn cần làm là rút gọn link đó rồi đem share lên mạng. Nếu bạn sở hữu một website, blog, kênh Video có lượng truy cập nhất định thì khá dễ làm rồi. Còn nếu không, bạn cũng có thể tận dụng các mạng xã hội công cộng như Facebook, Twitter,... để kiếm tiền

Dưới đây là một ví dụ và cũng là kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được từ quá trình kiếm tiền với link rút gọn.

Bước 1: Mình tìm được link download của phim chiếu rạp nào đó đang hot nhất hiện nay. (Chẳng hạn mình có phim “50 sắc thái”)
Tiếp theo, mình đem nó đi rút gọn qua ouo được link này: http://ouo.io/fullkoche. Sau đó, mình tiếp tục rút gọn link này qua bitly 1 lần nữa để đề phòng việc Youtube sẽ chặn việc post link kiếm tiền.

Bước 2: Mình tìm 1 video trailer của phim này trên Youtube và download về máy. Sau đó, mình sẽ reup nó lên kênh Youtube của mình và đặt tiêu đề hot kiểu như là “Lộ cảnh nóng 50 sắc thái – Xem bản full tại đây: http://bit.ly/50sacthai0che“, ở phần mô tả bên dưới video, mình cũng để link rút gọn này.  

Bước 3: Để tăng sự kích thích cho người xem, bạn có thể chụp màn hình 1 cảnh nóng trong phim rồi lấy làm ảnh đại diện thumbnail cho video. Nếu chuyên nghiệp hơn chút, bạn cũng có thể chèn cả link rút gọn này vào ảnh thumbnail luôn. Vậy là cơ bản đã xong, bạn chỉ việc để đó đợi người xem click vào và từ từ nhận tiền thôi.

À còn nữa. Nếu bạn nào muốn khách Tây xem video của mình để có doanh thu cao hơn, thì có thể để tiêu đề, mô tả bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không tốt, bạn có thể dùng Google dịch để làm việc này, đơn giản mà! 

2.3 Tăng doanh thu với nội dung hot
Nếu bạn có một nội dung có thể kích thích người xem đến tột cùng thì đừng ngại ngần việc chơi rút gọn link 2 lần. Điều này nghĩa là gì? Đơn giản là bạn dùng cùng lúc 2 dịch vụ rút gọn link.

Ví dụ nếu bạn đã rút gọn một link nào đó (giả sử link A) bằng ouo.io để thu được link B có dạng ouo.io/abc, tiếp đó bạn mang link B này đem rút gọn bằng shink.in thu được link C có dạng shink.in/def. Như vậy, khách muốn lấy được link A phải qua 2 lần bỏ qua quảng cáo và bạn sẽ được 2 lần tiền.
Tuy nhiên do việc này gây khó chịu hơn cho người dùng nên bạn phải đảm bảo nội dụng của link thật sự hot mới làm theo kiểu này nhé, chứ không họ sẽ out ra ngay đấy.

2.4 Sử dụng tool, chạy trên VPS để cheat
Nói trước với các bạn là cách này giờ không dùng được nữa do hầu hết các trang rút gọn link hiện nay đều có sử dụng captcha để xác minh rô-bốt của Google. Trước mình cũng một thời cheat thằng ku linkbucks.com nhưng sau bị nó ban nick. Thế là nghỉ chơi món này luôn tới giờ.

3. Làm sao để kiểm tra mức độ ăn gian của mấy trang rút gọn link
Bạn có biết là đa số các trang rút gọn link hiện nay đều ăn gian tiền của chúng ta, chẳng qua là ăn nhiều hay ít mà thôi. Mục đích mình thêm mục này vào là để bạn kiểm tra để chọn trang nào có mức ăn gian thấp nhất.

Đơn giản thôi nhé. Bạn hãy lập 1 tài khoản Bit.ly (hoàn toàn miễn phí nha). Từ giờ, trước khi rút gọn 1 link kiếm tiền bất kì, bạn cứ rút gọn nó qua bit.ly trước.

Sau một thời gian, bạn đem thống kê lượng view của hai trang này ra so sánh. Nếu giống nhau thì ouo không ăn gian. Còn nếu bạn thấy lượng view bên ouo ít hơn bên Bit.ly thì chứng tỏ ouo đang ăn chặn tiền của bạn rồi.

Bạn đừng nghĩ việc rút gọn link kiếm tiền là điều không tưởng nhé, nó hoàn toàn có thể trở đem lại thành công nếu bạn có kiên trì và quyết tâm. So với các hình thức kiếm tiền online khác thì có thể nói đây là một hình thức khá đơn giản. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích về kiếm tiền với rút gọn link. 
Chúc bạn luôn thành công!
 

Published on: 1/1/20, 1:49 PM